Bảo Vệ Quang TrungThư GiãnCông tác bảo vệ cho các cầu thủ Arsenal

Công tác bảo vệ cho các cầu thủ Arsenal được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu.Lo sợ các cầu thủ có thể gặp những “fan cuồng” như tại Indonesia, Arsenal đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 4h20 phút sáng ngày 15/7. Khi có mặt tại Việt Nam, thầy trò HLV Arsene Wenger đã lên xe được BTC đón tiếp ngay trong sân bay để di chuyển ra xe thẳng về khách sạn InterContinental.

bao ve cau thu Công tác bảo vệ cho các cầu thủ Arsenal Bảo vệ cho các cầu thủ Arsenal

HLV Arsene Wenger cũng như các học trò đã không có bất cứ cuộc gặp, tiếp xúc nào với báo chí và người hâm mộ tại sân bay. Khi đội tuyển có mặt tại khách sạn, công tác an ninh được tăng cường. Bất cứ ai ra vào đều phải xuất trình giấy tờ, hoặc đi cửa phụ để vào khách sạn. Phía ngoài cổng chính khách sạn luôn có khoảng 5 – 6 chiến sĩ công an đứng làm nhiệm vụ, ngoài lực lượng bảo vệ của khách sạn, lực lượng vệ sỹ được BTC thuê từ công ty bảo vệ chuyên nghiệp.
Chiều ngày 15/7, thầy trò HLV Wenger đã có buổi thăm quan Hồ Hoàn Kiếm và Chùa Một Cột. Tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, do lượng fan quá đông trong khi chỉ có 3 xe dẫn đoàn nên các cầu thủ chỉ vãn cảnh từ xa. Tới Quảng trường Ba Đình, lo ngại quá nhiều fan đi theo gây mất an ninh, BTC và Arsenal thoạt đầu đã quyết định đi thẳng.
Nhưng tới phút cuối, các cầu thủ Arsenal đề nghị BTC dừng xe để tham quan. Dù đã chuẩn bị dẹp đường để cho các cầu thủ xuống xe, nhưng lượng fan tràn vào khá đông khiến lực lượng bảo vệ rất vất vả để ổn định trật tự. Nhiều người hâm mộ tại đây đã có cơ hội chạm mặt thần tượng, thậm chí còn được chụp hình chung.
Sau những “sự cố” ở chiều 15/7, đến buổi chiều ngày 16/7, công tác an ninh đã được siết chặt hơn rất nhiều. Trong buổi giao lưu với các em nhỏ tại SVĐ Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội), cứ một cầu thủ đã có hai vệ sĩ của công ty dịch vụ bảo vệ đi kèm. Tại địa điểm thăm quan chùa Trấn Quốc, xe hộ tống các cầu thủ đi thẳng vào gần khu vực cửa chùa.
Số lượng người hâm mộ tập trung rất đông, nhưng rất ít người có cơ hội tiếp cận thần tượng. Tại địa điểm trường Nguyễn Đình Chiểu (Lạc Trung, Hà Nội), người hâm mộ có mặt từ rất sớm nhưng công tác an ninh tại đây được đảm bảo rất chặt. Đúng 2h30 hai chiếc xe mang biển số ngoại giao đã đưa các cầu thủ Arsenal vào giao lưu với các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ngoài 1.000 chiến sĩ của Công an Hà Nội, đã có thêm 1.000 bảo vệ chuyên nghiệp được thuê từ công ty vệ sĩ hàng đầu Hà Nội tham gia công tác bảo vệ. Chưa yên tâm, Arsenal còn đem theo đội ngũ vệ sĩ riêng trong suốt hành trình du đấu.

 

Sau khi đặt chân tới sân bay Nội Bài và cho tới lúc đã ổn định nơi nghỉ ngơi ở khách sạn InterContinental, Ban tổ chức chỉ có trách nhiệm bảo vệ vòng ngoài. Toàn bộ các thành viên của Arsenal sẽ được vệ sĩ riêng theo sát, phía Ban tổ chức không được quyền can thiệp.

  • Dịch Vụ Bảo Vệ Cao Cấp