Bảo Vệ Quang TrungTin TứcBắt đầu triển khai công tác bảo vệ đường hoa Nguyễn Huệ 2014

Mỗi năm tết đến thì đường hoa Nguyễn Huệ đều có những sắc thái nét riêng thu hút hàng triệu lượt khách tham quan vào mỗi dịp xuân về..  Điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ TP.HCM năm 2014 là những chú ngựa dũng mãnh mang ý tưởng chạy đua vượt thời gian, vượt khó khăn để tiến lên phía trước. Công ty Bảo vệ Quang Trung vinh dự nhận được sự tín nhiệm của tổng Công ty du lịch Sài Gòn đơn vị tổ chức lễ hội đường hoa Nguyễn Huệ hàng năm lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cho lễ hội .

duonghoanguyenhue 1 Bắt đầu triển khai công tác bảo vệ đường hoa Nguyễn Huệ 2014Hình ảnh đàn ngựa phi nước đại sẽ là biểu tượng của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2014

Theo thông tin từ Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ, đơn vị thực hiện sẽ bắt đầu “đóng đường” thi công đường hoa từ ngày 18 -1. Công tác bảo vệ tại đường hoa Nguyễn Huệ đã được công ty bảo vệ Quang Trung triển khai phương án với hơn 500 nhân viên thay phiên nhau trực tuần tra cả ngày lẫn đêm và lắp đặt hệ thống camera giám sát hiện đại nhằm đảm bảo an ninh trật tự  tốt nhất để công tác thi công đúng tiến độ .

Từ ngày này kéo dài đến suốt thời gian đường hoa mở cửa và thu dọn, tức đến 6 giờ sáng ngày 4-2 (Mùng 5 tết), xe ô tô sẽ không được đi vào đường Nguyễn Huệ, đoạn từ Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng. Đường hoa sẽ mở cửa đón công chúng tham quan trong suốt 7 ngày, từ 28 tháng Chạp cho đến Mùng 4 Tết. Trong thời gian này, toàn trục đường Nguyễn Huệ, từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng sẽ chuyển thành phố đi bộ nên cả ô tô lẫn xe máy đều không được đi vào đây.

Với đường Lê Lợi, đoạn từ Đồng Khởi đến Pasteur, ô tô và xe máy cũng không được đi từ lúc 17 giờ đến 22 giờ ngày 28-1-2014 (28 tháng Chạp) và ngày 3-2-2014 (Mùng 4 Tết) để tổ chức lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật bế mạc đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ là sự kiện thường niên vào dịp tết của TPHCM do UBND thành phố phân công Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức. Sự kiện này thu hút hàng triệu lượt khách tham quan vào mỗi dịp xuân về.

Theo Ban tổ chức, năm nay Đường hoa Nguyễn Huệ có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”, với ba phân đoạn chính. Mở đầu là đại cảnh “Dòng thời gian” với hình ảnh đàn ngựa đang tung vó kéo cỗ xe hoa đồng hồ. Chiếc đồng hồ hoa thể hiện cho dấu ấn của năm mới và đàn ngựa đang chạy đua vượt thời gian, vượt khó khăn cho chặng đường tiến lên phía trước.Hai bên lối vào là tiểu cảnh “Khai hội mừng xuân”, được cách điệu bằng hai khóm hoa mai lớn thay lời chúc Tết gửi đến du khách. Cạnh đó là hình ảnh “Đất phương Nam” với hàng dừa làm bằng tre cùng những giỏ hoa đầy màu sắc.

Phân đoạn thứ hai (giao giữa đường Nguyễn Thiệp và Mạc Thị Bưởi) là khu trưng bày các loại hoa đặc sắc của Đà Lạt. Bên cạnh việc trưng bày, khu vực này còn sắp đặt hoa xen kẽ đá, rơm, cây khô.Ở phân đoạn thứ ba, (giao lộ Nguyễn Huệ và Tôn Thất Thiệp) như mọi năm sẽ có quả địa cầu trên thảm hoa sắc màu rực rỡ, xung quanh là những chiếc đồng hồ và những bàn tay cách điệu nhằm chuyển tải thông điệp hãy ý thức từng phút từng giây để bảo vệ hành tinh xanh. Tại đây cũng sẽ có nhiều tiểu cảnh, những tảng đá, đồi núi, cỏ cây hoa lá đan xen nhau tạo nên nét đẹp đặc trưng của vùng cao nguyên.

Nét mới của đường hoa năm nay là có thêm khu triển lãm nghệ thuật sắp đặt rau – củ – quả trên đường Nguyễn Huệ. Đường hoa còn dành một khu để nhắc nhở người dân biết đến biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến đời sống, đó là cụm cảnh cây khô cằn, sỏi đá, thay lời nhắc nhở mọi người hãy luôn giữ gìn môi trường.

  • Dịch Vụ Bảo Vệ Cao Cấp